DINH DƯỠNG - LỢI ÍCH ĐẾN TỪ CẢI BÓ XÔI

Thứ tư, 04/09/2019, 15:41 GMT+7

DINH DƯỠNG - LỢI ÍCH ĐẾN TỪ CẢI BÓ XÔI

DINH DƯỠNG - LỢI ÍCH ĐẾN TỪ CẢI BÓ XÔI

 Cải bó xôi một loại rau khá quen thuộc và phổ biến trong bữa ăn hàng ngày.  Hãy cùng RRFARN tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của loại rau này nhé:

"Chúng chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh; đồng thời cải bó xôi cũng giàu folate, giúp duy trì ADN khỏe mạnh, đặc biệt là ngừa ung thư", Karen Collins, cố vấn dinh dưỡng cho Viện nghiên cứu ung thư Mỹ, cho biết.

Dinh dưỡng đến từ 100gr cải bó xôi thông thường (theo healthline.com):

 

Hàm lượng

Calo

23

Nước

91%

Carb

3.6 g

Đường

0.4 g

Chất xơ

2.2 g

Protein

2.9 g

Chất béo

0.4 g

Bão hòa

0.06g

Không bão hòa đơn

0.01g

Không bão hòa đa

0.17g

Omega-3

0.14 g

Omega-6

0.03g

 

Vitamin và khoáng chất (trong 100 gram cải bó xôi tươi):

Vitamin

Lượng

%DV

Vitamin A

469 µg

52%

Vitamin C

28.1 mg

31%

Vitamin E

2.03 mg

14%

Vitamin K

482.9 µg

402%

Vitamin B1 (Thiamine)

0.08 mg

7%

Vitamin B2 (Riboflavin)

0.19 mg

15%

Vitamin B3 (Niacin)

0.72 mg

5%

Vitamin B5 (Axit panthothenic)

0.07 mg

1%

Vitamin B6 (Pyridoxine)

0.2 mg

15%

Folate

194 µg

49%

 

Khoáng chất

Lượng

%DV

Canxi

99 mg

10%

Sắt

2.71 mg

34%

Magie

79 mg

20%

Phốt pho

49 mg

7%

Kali

558 mg

12%

Natri

79 mg

5%

Kẽm

0.53 mg

5%

Đồng

0.13 mg

14%

Mangan

0.9 mg

39%

Selen

1 µg

2%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Công dụng đến từ Cải Bó xôi:

                                     21

Hỗ trợ giảm cân

 

Cải bó xôi có mức calo và chất béo thấp, nhưng giàu dưỡng chất và chất xơ. Đây là các yếu tố giúp hỗ trợ giảm cân cực hiệu quả, đồng thời ngăn ngừa táo bón, kiểm soát đường huyết tốt.

Chống ung thư

Cải bó xôi giàu flavonoid, một hợp chất có khả năng chống ung thư, thông qua việc làm chậm sự phân tách tế bào ung thư ở dạ dày và da. Ngoài ra, cải bó xôi còn được chứng minh có thể giúp chống lại sự hình thành ung thư tiền liệt tuyến.

Cải thiện thị lực

Cải bó xôi dồi dào chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin, giúp bảo vệ mắt khỏi bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa võng mạc do lão hóa. Đồng thời, cải bó xôi còn chứa nhiều vitamin A, hỗ trợ duy trì màng nhầy khỏe mạnh và cần thiết cho thị lực. 

 

 

 


Người viết : admin
TAG: