CÁCH LÀM XÀ LÁCH TRỘN DẦU GIẤM SỐT MAYONNAISE
Thứ ba, 06/06/2017, 10:03 GMT+7 CÁCH LÀM XÀ LÁCH TRỘN DẦU GIẤM SỐT MAYONNAISE
Trong nhịp sống hối hả hiện nay việc chuẩn bị cho mình một bữa cơm ngon và đầy dinh dưỡng đã trở nên khó khăn với các bà nội trợ. Do đó những món ăn vừa ngon, vừa nhanh, dễ thực hiện mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà là một ưu tiên số một. Sau đây mình xin gửi đến tất cả các bạn công thức chế biến món ăn với đầy đủ các yêu cầu trên. Đó là món "XÀ LÁCH TRỘN DẦU GIẤM SỐT MAYONNAISE" NGUYÊN LIỆU: 1 gói rau xà lách Frill Lettuce (120g) Cà chua 100g Giá đỗ 100g Hành tây 50g Trứng gà 2 quả Rau thơm (tía tô, húng nhủi,...) 50g Gia vị: sốt Mayonnaise, giấm gạo, dầu oliu, muối, đường, ớt. CÁCH LÀM: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU: Rau cắt thành từng đoạn vừa ăn Giá đỗ rửa sạch Cà chua rửa sạch cắt miếng mỏng Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt dọc thành 6 miếng/quả Hành tây rửa sạch cắt khoanh mỏng (nếu muốn bớt mùi hăng thì ngâm vào nước đá) Rau thơm rửa sạch cắt vừa ăn CHUẨN BỊ NƯỚC SỐT: 1 muỗng đường, 2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng cafe dầu oliu, 1/2 muỗng cafe muối, ớt cắt nhỏ trộn chung với nhau CHẾ BIẾN: Cho rau, hành tây, giá đỗ, rau thơm đã sơ chế vào tô, tưới nước sốt đã chuẩn bị lên trên, trộn đều các nguyên liệu với nhau. Cuối cùng cho cà chua, trứng gà vào và đảo đều. TRÌNH BÀY: Xếp hỗn hợp ra đĩa cho sốt Mayonnaise lên trên và thưởng thức. Một món ăn do chính tay bạn làm ra mang đầy tình cảm, niềm tin của bạn vào đó chắc chắn sẽ mang đến cho bữa ăn gia đình bạn thêm ấp áp. CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!
Người viết : admin
Các tin tức khác :
|