CÁCH LÀM XÀ LÁCH TRỘN DẦU GIẤM SỐT MAYONNAISE

Tuesday, 06/06/2017, 10:03 GMT+7

CÁCH LÀM XÀ LÁCH TRỘN DẦU GIẤM SỐT MAYONNAISE

CÁCH LÀM XÀ LÁCH TRỘN DẦU GIẤM SỐT MAYONNAISE

CÁCH LÀM XÀ LÁCH TRỘN DẦU GIẤM SỐT MAYONNAISE

 

Trong nhịp sống hối hả hiện nay việc chuẩn bị cho mình một bữa cơm ngon và đầy dinh dưỡng đã trở nên khó khăn với các bà nội trợ. Do đó những món ăn vừa ngon, vừa nhanh, dễ thực hiện mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà là một ưu tiên số một. Sau đây mình xin gửi đến tất cả các bạn công thức chế biến món ăn với đầy đủ các yêu cầu trên. Đó là món "XÀ LÁCH TRỘN DẦU GIẤM SỐT MAYONNAISE"

NGUYÊN LIỆU:

xa-lach-frilly-lettuce-rrfarn-HH042102081-01-600x600

1 gói rau xà lách Frill Lettuce (120g)

Cà chua 100g

Giá đỗ 100g

Hành tây 50g

Trứng gà 2 quả

Rau thơm (tía tô, húng nhủi,...) 50g

Gia vị: sốt Mayonnaise, giấm gạo, dầu oliu, muối, đường, ớt.

CÁCH LÀM:

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

Rau cắt thành từng đoạn vừa ăn

Giá đỗ rửa sạch

Cà chua rửa sạch cắt miếng mỏng

Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt dọc thành 6 miếng/quả

Hành tây rửa sạch cắt khoanh mỏng (nếu muốn bớt mùi hăng thì ngâm vào nước đá)

Rau thơm rửa sạch cắt vừa ăn

CHUẨN BỊ NƯỚC SỐT:

1 muỗng đường, 2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng cafe dầu oliu, 1/2 muỗng cafe muối, ớt cắt nhỏ trộn chung với nhau

CHẾ BIẾN:

Cho rau, hành tây, giá đỗ, rau thơm đã sơ chế vào tô, tưới nước sốt đã chuẩn bị lên trên, trộn đều các nguyên liệu với nhau. Cuối cùng cho cà chua, trứng gà vào và đảo đều.

TRÌNH BÀY:

Xếp hỗn hợp ra đĩa cho sốt Mayonnaise lên trên và thưởng thức.

Một món ăn do chính tay bạn làm ra mang đầy tình cảm, niềm tin của bạn vào đó chắc chắn sẽ mang đến cho bữa ăn gia đình bạn thêm ấp áp.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

 

 

 

 


Written : admin
TAG: