ĂN CÀ CHUA ĐÚNG CÁCH
Thứ ba, 12/03/2019, 11:35 GMT+7 Cà chua là loại quả khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. Cà chua giàu chất dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon, dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng cà chua đúng cách. Nhiều nghiên cứu cho thấy trong cà chua chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như licopen, vitamin C, các vitamin và khoáng như canxi, đồng, kẽm, kali,... Licopen là chất mà cơ thể không tự tổng hợp được mà cần phải bổ sung từ bên ngoài. Licopen có tác dụng chống oxi hóa, ngăn ngừa lão hóa, phòng chống một số bệnh. Nhưng để phát huy hết công dụng của cà chua thì cần phải sử dụng đúng cách. Nên ăn cà chua đã chín vì các loại vitamin và khoáng chất chỉ có hàm lượng cao và dễ hấp thu khi cà chua đã chín. Không nên ăn cà chua khi còn xanh. Trong cà chua xanh có chứa nhiều alkaloid có hại gây nên một số trường hợp ngộ độc với các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, mệt mỏi,... Không nên ăn luôn vỏ và hạt cà chua vì có thể gây nên tình trạng đầy hơi khó tiêu nếu ăn nhiều. Nhiều chuyên gia khuyên rằng nên ăn cà chua đã được nấu chín sẽ tốt hơn ăn khi còn tươi. Khi nấu sẽ giúp licopen giải phóng từ trong tế bào ra nhiều hơn và cơ thể dễ dàng hấp thu hơn. Người viết : admin
Các tin tức khác :
|