NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN BẢO QUẢN TỦ LẠNH
Thứ năm, 12/12/2019, 09:30 GMT+7 Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là phương pháp tối ưu để giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng của thực phẩm. Tuy nhiên, bảo quản tủ lạnh lại không phải là phương pháp tốt nhất đối với các loại thực phẩm sau: 1. Khoai tây Với nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh sẽ làm các liên kết tinh bột trong khoai tây bị phá vỡ chuyển hóa thành đường. Làm cho khoai tây dễ héo, ngọt và sạn. Vì thế, tốt nhất hãy gói khoai tây trong túi giấy và để nơi khô ráo thoáng mát. 2. Cà chua Nhiệt độ lạnh sẽ làm cà chua mất hết hương vị và trở nên bột xốp. 65% sẽ làm các hợp chất dinh dưỡng trong cà chua sẽ bị biến đổi. Nên nhiệt độ thoáng mát, tự nhiên sẽ làm cà chua giữ được tối ưu chất lượng. 3. Hành tây, tỏi Hành tây sẽ trở nên nấm mốc, mềm và mộc mầm khi để quá lâu trong tủ lạnh. Đặc biệt, mùi của hành tây sẽ làm ảnh hưởng đến các thực phẩm khác. 4. Bơ Bơ chín đẹp nhất ở nhiệt độ phòng, do đó bạn không cần bỏ chúng vào tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản bơ đã chín trong tủ lạnh, nhưng không nên để lâu vì nhiệt độ thấp sẽ khiến bơ nhanh bị hỏng. 5. Chuối Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá lạnh, nó có thể khiến chuối bị mềm nhũn và ăn có vị hơi cay khi chín.
Người viết : admin
Các tin tức khác :
|