NÊN SỬ DỤNG RAU DIẾP XOẮN HẰNG NGÀY

Thứ ba, 10/09/2019, 16:27 GMT+7

NÊN SỬ DỤNG RAU DIẾP XOẮN HẰNG NGÀY

NÊN SỬ DỤNG RAU DIẾP XOẮN HẰNG NGÀY

Rau Diếp xoắn được biết đến qua các món ăn quen thuộc như salad trộn, ăn sống hoặc xay sinh tố. Với hương vị thanh giòn, nhiều nước, hậu ngọt nhẹ hoàn toàn không hăn, không nhẫn như các loại rau diếp xoắn thông thường.  Rau Diếp xoắn RRFARN với hàm lượng dinh dưỡng cao vượt trội và có thể ĂN NGAY - KHÔNG CẦN RỬA. Việc lựa chọn và sử dụng Rau Diếp xoắn hằng ngày không chỉ mang lại bữa ăn bổ dưỡng mà còn có những  công dụng đặc biệt như sau:

80

1. Phòng chống ung thư

Trong rau diếp xoắn có chứa nhiều vitamin A, một chất rất quan trọng cho hệ thống miễn dịch và được xem là một trong những chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do.

Đây là chất chủ yếu giúp cơ thể bạn phòng chống một loạt các vấn đề sức khỏe bao gồm bệnh tim và ung thư. Chỉ cần một lượng vừa phải rau diếp xoắn hàng ngày là bạn cũng đã cung cấp đủ lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể.

2. Tăng cường thị lực

Vitamin A trong rau diếp xoắn còn có tác dụng rất hữu hiệu trong việc duy trì sức khỏe và bảo vệ đôi mắt, tăng cường thị lực.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, chỉ cần uống nửa lít nữa ép rau diếp xoắn mỗi ngày và duy trì tỏng vòng ít nhất 3 tháng sẽ có tác dụng giúp mắt sáng ra, hỗ trợ cải thiện nhiều đến thị lực, đặc biệt là những người mắc các tật khúc xạ về mắt. Ngoài ra, rau diếp xoắn còn còn chứa nhiều nguyên tố thực vật rất hữu ích cho thị lực. Chúng có tác dụng khắc phục lỗi sức khỏe cho mắt.

                                                baovemat

3. Bổ sung canxi cho xương chắc khỏe, tốt cho cơ bắp

Rau diếp xoắn là thực vật nhưng có chứa một lượng lớn Protein. Đây là một thành phần quan trọng đối với chức năng cơ bắp và nó cũng đóng một vai trò trong một số lượng lớn các chức năng khác cơ thể.

Rau diếp xoắn không chứa quá nhiều canxi, nếu thường xuyên bổ sung rau diếp vào chế độ ăn hằng ngày cũng là cách cung cấp canxi cho cơ thể một cách lành mạnh và khá đầy đủ.

4. Điều chỉnh huyết áp

Rau diếp xoắn chứa phần lớn Kali trong khi đó natri lại rất thấp. Sự đối kháng của hai thành phần vi chất này trong cơ thể khi ăn cải diếp xoắn có tác dụng cực kỳ hữu hiệu trong việc điều chỉnh huyết áp.

Mặc dù rau diếp xoắn có thể không phải là nguồn cung cấp kali tốt nhất, nhưng nó thực sự có thể cung cấp một lượng kali nhất định cho cơ thể bạn.

5. Chống táo bón

Chất xơ cũng là hợp chất quan trọng để kiểm soát cholesterol và ngừa bệnh tim, điều hòa chức năng ruột. Ăn cải diếp xoắn thường xuyên có tác dụng rất tốt để phòng và trị táo bón.

Trong khi đó, bản thân rau diếp xoắn là một loại thực phẩm nhuận tràng vì vậy rất hữu ích trị bệnh táo bón mãn tính. Việc duy trì ăn dau diếp xoăn thường xuyên hoặc uống nước ép từ rau diếp xoắn sẽ giúp cho hệ thống tiêu hóa làm việc tốt hơn, bảo vệ đường ruột.

6. Tốt cho người bị tim mạch và tiểu đường

Ở một số nơi, rau diếp xoắn đã được dùng làm nguyên liệu để bào chế ra thuốc cho người bệnh tim và tiểu đường. Ngoài ra, nhựa từ thân rau diếp xoắn có tác dụng kích thích để tăng tiết sữa cho các sản phụ. Lá rau diếp xoăn giã nát đắp vào vết thương có thể làm dịu và chữa lành những vết bị bầm.


Người viết : admin
TAG: