4 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN THỰC PHẨM AN TOÀN
Thứ sáu, 08/11/2019, 09:04 GMT+7 Việc lựa chọn thực phẩm an toàn cho bữa ăn hằng hiện nay ngày càng trở nên khó khăn khi thực phẩm sạch và thực phẩm bẩn khó mà phân biệt được. Từ chợ đến siêu thị và các cửa hàng thực phẩm mộc lên dày đặc và ở khắp mọi nơi từ thành thị đến nông thôn. Vậy dựa vào những cơ sở nào để chúng ta có thể yên tâm khi chọn lựa thực phẩm, RRFARN xin gợi ý một số lưu ý sau khi chúng ta chọn mua thực phẩm: 1.Cảm quan Khi quan sát bằng mắt thường một phần nào đó bạn có thể nhận thấy được loại thực phẩm mà bạn đang muốn chọn mua có đảm bảo được độ tươi ngon hay không. Phải đảm bảo được các yếu tố đối với rau, củ, quả phải tươi không dập, thối. Thịt, cá tươi sống. Thực phẩm khô không móc meo,… 2. Nhãn mác, bao bì Quan sát cảm quan không vẫn chưa đủ, tiếp theo bạn phải nhìn vào tem, nhãn sản phẩm. Sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn an toàn phải là sản phẩm bao bì còn nguyên vẹn, có thông tin nhà sản xuất, nguồn gốc xuất xứ, ngày đóng gói và hạn sử dụng. 3. Lựa chọn nguồn gốc Bạn nên chọn mua những nhãn hàng, thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng. 4. Lựa chọn nơi mua hàng Thông thường ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các của hàng thực phẩm sạch sẽ đảm bảo được cho bạn yếu tố chất lượng cao hơn vì họ sẽ đảm bảo rằng sản phẩm họ bán đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và họ sẽ chịu trách nhiệm với sản phẩm họ đã bán. Người viết : admin
Các tin tức khác :
|