HẠ CHOLESTEROL, GIẢM NGUY CƠ BỆNH TIM MẠCH VỚI CẢI XOĂN (KALE)
Tuesday, 20/06/2017, 08:29 GMT+7 Cholesterol có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Một trong những chức năng đó là tạo ra axit mật giúp tiêu hóa tốt chất béo có trong thức ăn. Khi tất cả chất béo đã được hấp thu và axit mật đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, thì chúng sẽ được tái hấp thu vào trong máu và được tái sử dụng một lần nữa. Khi di chuyển trong mạch máu các cholesterol xấu sẽ lắng đọng bám vào thành mạch máu, lâu ngày dẫn đến tắt mạch máu. Chất được gọi là axit bile sequestrants có thể liên kết với axit mật trong hệ thống tiêu hóa giúp ngăn chúng bị tái hấp thu. Điều này làm giảm tổng lượng cholesterol trong cơ thể. Các công trình nghiên cứu đã công bố trong cải xoăn có chứa axit bile sequestrants giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, việc sử dụng nước ép cải xoăn 15mL/ngày trong 12 tuần giúp tăng lượng cholesterol tốt (HDL) lên 27% và giảm lượng cholesterol xấu (LDL) xuống 10%, đồng thời tăng khả năng chống oxi hóa của cơ thể. Theo một nghiên cứu tại Western Regional Research Center (USA) cho thấy cải xoăn hấp chín làm tăng đáng kể hiệu ứng liên kết giữa axit bile sequestrants với axit mật. Cải xoăn hấp thực sự có chứa 43% dược tính của cholestyramine, một loại thuốc có khả năng hạ thấp cholesterol. Written : admin
Other news :
|