ĂN RAU TỐT CHO SỨC KHỎE NHƯ THẾ NÀO
Monday, 02/04/2018, 14:40 GMT+7 Người xưa đã có câu "đói ăn rau", có thể nói từ xưa rau đã là nguồn dinh dưỡng chính để nuôi sống con người. Rau có mặt hầu như trong tất cả các bữa ăn đặc biệt là bữa ăn của người Việt Nam. Những người có chế độ ăn nhiều rau thường có sức khỏe tốt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một vài trong số rất nhiều tác dụng tốt của rau đối với sức khỏe con người: 1. GIẢM CHOLESTEROL Các loại rau như bina, cải xoăn, bắp cải giúp giảm lượng cholesterol xấu, giàu chất chống oxi hóa, giúp tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể. 2. KIỂM SOÁT CÂN NẶNG Rau là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin, ít năng lượng nên cho dù ăn nhiều cũng không tăng cân. Rau được khuyến khích sử dụng cho những người thừa cân, đặc biệt ăn trước bữa ăn gúp tạo cảm giác no mà không hấp thu quá nhiều năng lượng. 3. CẢI THIỆN THỊ LỰC Trong các loại rau có màu vàng, cam hoặc xanh thẫm có chứa nhiều betacaroten hay vitamin A giúp giảm nguy cơ bị quáng gà. Hầu hết các loại rau xanh chứa nhiều zeaxanthin cao giúp bảo vệ mắt, ngăn chặn tác hại do ánh sáng xanh, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. 4. GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ Một số nghiên cứu cho thấy ăn nhiều rau xanh giúp giảm nguy cơ ung thư. Trong rau có chứa nhiều carotenoid, flavonoid, chất chống oxi hóa tôt cho sức khỏe. 5. GIẢM NGUY CƠ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG Nhiều loại rau có nồng độ polyphenol cao và những hợp chất giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2. Trên là một số ít công dụng của rau với sức khỏe, chúng ta hãy ăn nhiều rau trong bữa ăn hàng ngày để có được sức khỏe tốt nhất. Written : admin
Other news :
|