7 LOẠI TRÁI CÂY GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG TRẺ HÓA LÀN DA

Wednesday, 03/07/2019, 13:51 GMT+7

7 LOẠI TRÁI CÂY GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG TRẺ HÓA LÀN DA

7 LOẠI TRÁI CÂY GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG TRẺ HÓA LÀN DA

Vitamin C là một thành phần quan trọng của cơ thể. Vitamin C hỗ trợ đề kháng với các chứng như: cảm cúm, mau lành vết thương, tăng cường hấp thu chất sắt, chống bệnh đục thủy tinh thể bằng cách tăng lượng máu đến mắt. Vitamin C cũng được biết là một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương từ gốc tự do.

Riêng đối với làn da Vitamin C củng đóng vai trò quan trọng không kém là một nguyên tố cần thiết cho việc tạo ra collagen giúp trẻ hóa làn da. Hãy cùng RRFARN điểm qua 7 loại trái cây giàu Vitamin C nhất :

 

 

1. Cam và Chanh

Cam là một trong những loại trái cây phổ biến nhất lại chứa nhiều vitamin C. Một quả cam lớn chứa 163% giá trị vitamin C hàng ngày. Do đó, mỗi ngày chỉ cần uống 1 cốc nước cam là đã đủ cung cấp vitamin C cho cơ thể .Ngoài ra, chanh củng có thể được lựa chọn để thay bởi trong 100gr chanh cũng có chứa đến 53mg vitamin C.

Untitled-11cam_chanh

2. Ổi

Đây là trái cây vùng cận nhiệt đới, chứa lượng vitamin C gấp 4 lần so với quả cam, giàu lượng vitamin A, axít folic và các chất khoáng: kali, đồng, mangan. Ổi cũng là thức ăn tốt vì chứa nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa, ít cholesterol và muối natri. Lượng vitamin C trong quả ổi khoảng 200mg cho 100g ổi.

Untitled-11Yi

3. Dâu tây

Quả dâu tây chứa rất nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, nó chứa lượng vitamin C khiêm tốn vào khoảng 80mg cho 100g quả dâu tây. Bạn có biết tại sao quả dâu tây là một loại trái cây duy nhất mang các hạt ở bên ngoài? Chắc mọi người đồng thuận lý do này: dâu tây không phải là một loại quả mọng thật sự bởi trái cây quả mọng sẽ mang hạt ở bên trong. Quả dâu tây nên được ăn sống thì giá trị chất chống oxy cao nhất cùng với lượng vitamin C giữ lâu dài.

Untitled-11dau-tay-korean-min

4. Kiwi

Kiwi là trái cây nhiệt đới ngon và có hàm lượng vitamin C cao. Một trái kiwi chứa 273mg giá trị vitamin C hàng ngày. Ngoài ra, kiwi cũng là nguồn tuyệt vời cho vitamin A, chất xơ, canxi và các chất dinh dưỡng khác.

Untitled-11kiwi-xanh34354

5. Dứa, thơm

Dứa là trái cây nhiệt đới được công nhận rất giàu vitamin C. Cứ 200gr dứa tươi đã chứa đến 131% vitamin C mỗi ngày cho cơ thể. Ngoài ra, dứa cũng là nguồn cung cấp vitamin A, canxi, kali và chất xơ tốt nên đây cũng là thực phẩm nên bổ sung để tăng sức đề kháng lẫn bảo vệ cơ thể tốt hơn.

Untitled-11thYm

6. Đu đủ

Đu đủ là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, 140g đu đủ chứa khoảng 144% giá trị vitamin C mỗi ngày. Do đó, mỗi tuần ăn đu đủ từ 2, 3 lần là cũng không sợ cơ thể thiếu hụt vitamin C. Ngoài ra, đu đủ còn rất giàu vitamin A, folate, chất xơ, canxi, kali và axit béo omega 3...

Untitled-111-87

7. Xoài

Hãy thử ăn loại quả nhiệt đới dinh dưỡng này vì bản thân nó chứa 122,3 mg vitamin C trong mỗi quả. Xoài cũng là nguồn cung cấp vitamin A rất quan trọng, góp phần tăng cường hệ miễn dịch và giúp giữ cho mắt khỏe mạnh.

Untitled-11xoai


Written : admin
TAG: