THỨ 4 VÀO BẾP: GỎI XOÀI CÁ KHÔ
Wednesday, 03/06/2020, 16:49 GMT+7
Xoài xanh: 1 quả to (xanh và giòn) Cá cơm khô: 150gr Đậu phộng rang Cách làm: Cá cơm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa lại nhiều nước cho sạch, vớt ra để ráo nước. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo,đợi dầu sôi thì thả cá cơm vào chiên (lượng dầu nhiều một chút nhưng không cần ngập cá để khi chiên cá được vàng giòn hơn). Khi cá vàng, thơm và giòn thì vớt cá ra. Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi hoặc thái sợi, đem ngâm xoài vào nước đá để xoài được giòn. Lạc rang giã dập. Rau thơm rửa sạch thái nhỏ. Pha hỗn hợp trộn gỏi: 2 thìa canh đường + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh nước mắm + 1/3 thìa canh nước cốt chanh (vì xoài đã chua nên hạn chế cho nước chanh) + 1 thìa cà phê tỏi băm + 1 thìa cà phê ớt băm+1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa canh nước trắng đun sôi để nguội khuấy đều các nguyên liệu cho tan. Lấy khay to đổ xoài, tiếp đổ từ từ hỗn hợp trộn gỏi vào khay, dùng đũa đảo nhẹ các nguyên liệu, đợi xoài ngấm gia vị, gắp gỏi xoài ra đĩa, rắc cá cơm lên trên, tiếp đến là rau thơm và đậu phộng rang là xong. Khi nào gần ăn mới nên trộn gỏi tránh để gỏi bị nhũn, các nguyên liệu sẽ không được giòn ngon. Written : admin
Other news :
|