NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN ĂN RAU DIẾP MỖI NGÀY

Friday, 02/06/2017, 13:09 GMT+7

1. Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

Một nghiên cứu của ĐH Y Khoa Utah (Mỹ) cho thấy rau diếp có thể làm giảm tần suất ung thư ruột kết do trong rau có chứa hàm lượng lutein.

2. Tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Phụ nữ trong thời gian mang thai và cho con bú thường xuyên ăn rau diếp sễ rất tốt cho thai nhi và trẻ sơ sinh do trong rau diếp có chứa nhiều axit folic.

Nếu phụ nữ mang thai thiếu axit folic thì rất dễ bị sẩy thai, bong nhau non, sinh con nhẹ cân, dị tật bẩm sinh,...

003

3. Giảm cân

Rau diếp là một giải pháp giảm cân lý tưởng vì chúng có tác dụng làm đầy bao tử, giúp người dùng có cảm giác no nhưng lại chứa ít cacbohydrate.

4. Làm đẹp da, chống lão hóa

Rau diếp có hàm lượng vitamin C (axit ascorbic) cao giúp hạn chế tác động do tia UV, bổ sung và làm đầy lớp biểu bì da, tăng cường sản xuất collagen, ngăn ngừa khô da giúp làn da tươi trẻ.

Beta - carotene có trong rau diếp khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A giúp làn da tươi trẻ bằng cách thúc đẩy các tế bào nhầy hoạt động.

5. Giúp ngủ ngon

Trong rau diếp có lactucarium, chất này làm dịu sự kích thần kinh, giảm stress, ổn định giấc ngủ.

6. Tốt cho xương và răng

Trong rau diếp có nhiều vitamin K giúp tăng cường hoạt động osteotropic trong xương giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương. Ngoài ra cũng có chứa nhiều canxi giúp tăng cường sức khỏe cho xương.

7. Tốt cho người thiếu máu

Chất sắt có trong rau diếp với hàm lượng đáng kể giúp hỗ trợ tốt cho người bị thiếu máu do thiếu sắt. Ngoài ra đây còn là nguồn chất sắt tự nhiên giúp cơ thể dễ hấp thu hơn một số chế phẩm bổ sung chất sắt khác.

8. Tăng cường chức năng sinh lý

Rau diếp là món ăn tốt cho cánh mày râu vì giúp tăng cường chức năng sinh lý chống xuất tinh sớm, ngăn ngừa hói do rụng tóc sớm. Nhiều tài liệu phương Tây cũng chỉ ra rằng người Ai Cập cổ đại đã biết dùng rau diếp để tăng cường chức năng sinh lý.

 


Written : admin
TAG: